รีวิว วีทีแหนมเนือง ของฝากอุดรธานีห้ามพลาด!!

วีทีแหนมเนือง - VT แหนมเนือง คือร้านแหนมเนืองและอาหารเวียดนาม ตลอดจนของฝากขึ้นชื่อของจ.อุดรธานีครับ ซึ่งชื่อเสียงของ VT แหนมเนืองนั้น ไม่ใช่แค่เฉพาะเป็นแค่ของฝากของอุดรฯเท่านั้น แต่สำหรับคนที่ขับรถผ่านอุดรธานี ตลอดจนคนอุดรธานีเอง ก็นิยมมาซื้อไปทานหรือนั่งทานในร้านที่นี่ครับ

นี่เลยครับ วีทีแหนมเนือง "ความอร่อยแบบเวียดนามแท้ๆ" เบอร์โทรติดต่อร้านก็ตามนี้เลยครับ 042-347111 หรือ 042-348740-2 ครับ
นอกจากความเป็นร้านของฝากแล้ว ที่นี่ก็เป็นร้านอาหารด้วยนะครับ ตกแต่งสวยหรู นั่งห้องแอร์อย่างดี และดูจำนวนคนสิครับ เพียบ!!
ออกมาด้านหน้าโซนร้านอาหารนิดหน่อย ก็จะเจอกับโซนคอฟฟี่ช้อป อะไรจะครบเครื่องขนาดนั้น ^ ^
และที่นิยมที่สุด ก็ตามชื่อร้านครับ วีทีแหนมเนือง ดังสุดก็ต้องแหนมเนืองครับ ... ที่นี่เค้าบรรจุเป็นกล่องๆ พร้อมขาย มาถึงก็หยิบกล่องไปจ่ายตังค์ได้เลย (และขอบอกว่าในกล่องสดใหม่มากๆครับ เพราะทำกันสดๆในร้านเลย)
แหนมเนืองมีหลายขนาดหลายราคา หลายปริมาณให้เลือกซื้อครับ
อีกอย่างที่เป็นที่นิยมก็คือ ขนมปังเวียดนามครับ เค้าจะเป็นขนมปังที่ใส่ไส้กุนเชียงหมูหยอง แล้วก็หมูยอครับ เป็นอีกอย่างที่ฮิตที่นี่
ต่อมาก็คือ "หมูยอ" กองเป็นพะเนินครับ นี่ก็ฮิตเช่นเดียวกัน เรื่องของหมูยอ ที่นี่หายห่วงครับ อร่อยมากๆ
จากนั้นผมก็แอบไปส่องเมนูที่เค้าจัดส่งให้ลูกค้าที่อยู่ในห้องอาหารครับ ... กุ้งพันอ้อย!!
ไส้กรอกอีสาน ... น่ากินมากกกกกกกก!!
ปอเปี๊ยะ ... ดูแล้ว ต้องกรอบมากแน่ๆครับ
ไม่อยากจะบอกว่า แค่หมูกรอบธรรมดาๆ ยังน่ากินเลยล่ะ
แหนมกระดูกอ่อนก็น่ากิน
ที่ถ่ายๆมาเนี่ย เป็นโซนที่ยั่วน้ำลายมากๆครับ น่ากินทุกอย่าง
ถ้าไปที่ร้าน กินกัน 2 คน ... กับอาหารให้เลือกเยอะแล้วน่ากินทุกอย่างแบบนี้ บอกตรงๆว่ามีคิดหนักแน่นอน ถ้าไปนั่งกินที่นี่ ผมแนะนำไปกันเยอะๆจะดีมากๆครับ (เพราะมันน่ากินทุกอย่าง) ... แต่ถ้าไปน้อยคนจริงๆ ยังไงก็ห้ามพลาดแหนมเนืองละครับ

ลองดูหน้าตาเมนูที่แปะไว้ที่ร้านดูสิครับ น่ากินจริงๆ
สำหรับราคาแหนมเนือง ว่าชุดนึงได้แหนมเนืองกี่ไม้ ชุดละเท่าไหร่ ก็มีให้เลือกหลายแบบครับ กล่องหลุมที่พร้อมรับประทานเลยก็มี กล่องพรีเมี่ยมก็มี ตอบความต้องการหลากหลาย
ณ จุดที่เป็นซุ้มขายกล่องแหนมเนือง เมื่อมองไปด้านบน จะเห็นกล่องแหนมเนืองไหลมาตามสายพาน ... เท่ดีครับ ... ว่าแล้วก็ตามรอยสายพานไปทางด้านหลังว่ามาจากไหน
ด้านหลังจะเป็นจุดที่ผลิตอาหารครับ ตรงนี้คือกุ้งพันอ้อย
และโรงงานแหนมเนืองขนาดย่อมๆ ... ตรงจุดนี้เค้าเปิดโอเพ่นนะครับ แขกที่เดินผ่านไปมาก็เห็นกันหมด ไม่ต้องปิดครับ เพราะเค้ามั่นใจในความสะอาด ... เท่าที่ดูไม่เจอแมลงวันสักตัวครับ
แหนมเนืองที่เพิ่งย่างเสร็จสดๆใหม่ๆ น่ากินมากๆอ่ะ ... แล้วแหนมเนืองที่ย่างเสร็จตรงนี้ ก็จะถูกบรรจุลงกล่อง ส่งไปด้านหน้าผ่านทางสายพาน ... ดังนั้น แม้จะซื้อแหนมเนืองบรรจุกล่องกลับบ้าน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความสดครับ ซื้อจากร้านวีที รับรองความใหม่ทุกกล่อง
ใครชอบแบบ Drive Through ก็มีช่องจอดรถรอของห่อครับ คือขับเข้ามา สั่งสินค้า แล้วเค้าเอามาส่งให้ที่รถเลยครับ
สรุปแล้ว ร้านแหนมเนืองร้านนี้ "วีทีแหนมเนือง" เป็นอะไรที่แบบว่าครบเครื่องเรื่องอาหารเวียดนามมากๆครับ เด่นที่แหนมเนืองที่ผลิตกันสดๆใหม่ๆสะอาด และดูน่ากินเอามากๆ

ใครแวะมาอุดร (หรือต่อให้เป็นแค่เพียงทางผ่าน) ก็แนะนำครับ ว่าอย่างลืมแวะมาซื้อแหนมเนืองที่นี่กัน ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น