รีวิว Re: Zero Figures - 1/8 Scale Emilia + Nendoroid Rem 663

หนึ่งใน Anime เรื่องที่ดังมากๆในปี 2016 คงหนีไม่พ้น Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu (Re:Zero − Starting Life in Another World) ... โดยเฉพาะกระแสนางรองอย่าง Rem ที่ถูกโหวตเป็นตัวละครอนิเมฯหญิงที่ชื่นชอบที่สุดในปี 2016 (ชนะท่วมท้นหลายๆโพลเลย -*-) คิดดูละกันว่าที่ญี่ปุ่นทางค่ายจัดงานวันเกิดให้ Rem แต่ไม่พูดถึง Ram ทั้งๆที่ใครๆก็รู้ว่าฝาแฝดเกิดวันเดียวกัน คิดดู!! (ลำเอียงมาก) ... แต่ส่วนตัวผม เรื่องนี้ชอบ Emilia มากกว่า ขอโทษที่ไม่เห็นความแสนดีของ Rem 555+ (แต่จริงๆเรื่องนี้ชอบตัวละครแทบทุกตัวล่ะครับ มากน้อยต่างกันเท่านั้น ^ ^)

1. Emilia 1/8 Scale Figure from Kotobukiya ก่อนอื่นก็ขอรีวิว Figure Emilia กันก่อน เป็นฟิกเกอร์จากค่าย Kotobukiya ค่ายที่ขึ้นชื่อว่างานเนี๊ยบเหมือนตัวต้นแบบกันก่อน เป็นฟิกเกอร์ขนาด 1/8 ครับ

หน้าตาจัดว่าทำได้ดี เหมือนเอมิเลียโหมดที่สวยสุดในอนิเมฯล่ะครับ ไม่นับตอนวาดเผาๆนิดหน่อย แต่จริงๆเรื่องนี้ถือว่าไม่ค่อยมีช่วงเผาๆ จัดว่าเป็นอนิเมฯที่ค่อนข้างเนี้ยบตลอดทั้ง 25 ตอน


จุดที่ไม่ชอบและถือว่า Kotobukiya ไม่ใจดีมากพอ ก็คือฐานที่เอมิเลียนั่งครับ จะเห็นว่ามีรอยต่อของพลาสติกบริเวณผลึกน้ำแข็งก้อนที่ใหญ่สุดชัดมาก ... ซึ่งฟิกเกอร์ตัวต้นแบบจะไม่มีรอยนี้ เป็นผลึกน้ำแข็งใสที่ทำเป็นก้อนเดียวกันทั้งก้อนครับ (สังเกตที่ผลึกอันเล็กที่ไม่มีรอยเชื่อม ตัวต้นแบบจะเป็นแบบนี้ทั้งอันครับ)

ตอนแรกจึงแอบงงว่าได้ของปลอมหรือเปล่า แต่จากรายละเอียดอื่นๆดีเกินกว่าจะเป็นของปลอมครับ ซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ด้วย ... ลองเสิร์ชรีวิวในญี่ปุ่นดู ก็พบว่ามีลักษณะเหมือนกันครับ คือฐานที่นั่งไม่ทำเหมือนตัวต้นฉบับ แล้วก็สีผมตัวต้นฉบับจะด้านๆกว่านี้ ... พอเห็นรีวิวจากญี่ปุ่นแล้วภาพเหมือนกัน ก็มั่นใจว่าตัวนี้แท้แน่นอน ... ความผิดตกอยู่ที่ Kotobukiya ครับ ทำไม่เนี้ยบเท่าตัวต้นฉบับที่โฆษณา


แต่โดยรวม ถือว่าเป็นฟิกเกอร์งานดี ที่เนี้ยบและสวยน่าเก็บมากๆ หน้าเหมือน Emilia เป๊ะๆ

ให้ดูรูปอย่างเดียวละกัน ไม่บรรยายมากละ ^ ^"
ปิดท้ายด้วยว่า Figure ตัวนี้ถอดกระโปรงได้ด้วยล่ะครับ มีกางเกงในใส่อยู่อีกชั้นนึง เหมือนคนออกแบบฟิกเกอร์ตั้งใจทำโดยเฉพาะ -*- (แต่เสื้อถอดไม่ได้นะครับ)

ปิดท้ายด้วย Opening ตัวที่ 2 ของซีรี่ส์ Re: Zero ครับ เอาไปดูให้หายคิดถึง ... ไม่แน่ใจว่าจะมี Season 2 ไหม? เรื่องมันกึ่งจบสมบูรณ์ไม่สมบูรณ์ไงไม่รู้ครับ (จริงๆคือจบดีแหละ แต่ปริศนายังไม่เฉลยหมดเลย)

2. Nendoroid Rem No.663 from Good Smile Company ตัวนี้บอกเลยว่าคนแย่งกันซื้อมาก ผมไม่ได้จองล่วงหน้าด้วย ดีที่มีร้านในไทยบางร้านตุนเอามาแบ่งคนไม่ได้จองล่วงหน้าไว้ด้วย เลยได้มากับเค้า 555+ (ในเวบ 1999.co.jp กับ amiami.com ของหมดภายใน 1 วัน -*-)
เป็นตัวละครที่ชอบมากๆเช่นกันครับ แต่ชอบเอมิเลียมากกว่า เพราะว่า Rem สปอยล์พระเอกมากเกินไป ทั้งๆที่สุบารุมันเป็นอะไรที่น่ารำคาญมากสำหรับการเป็นพระเอก!! (แต่คนส่วนใหญ่คงชอบแบบนี้ล่ะนะ Rem ชนะโหวตท่วมท้นมากๆจากหลายสำนัก -*-)

สำหรับใครที่ซื้อไม่ทัน เข้าใจว่ามีขายแบบโก่งราคาอยู่ครับ -*-
จริงๆจะรอรอบรีรันก็ได้ ตัวนี้ผมว่าทำซ้ำแน่นอน ... แต่ถ้าไม่วางใจ จะซื้อแพงๆเลยก็ได้มั้งครับ 555+ (แต่ยังมีบางร้านวางขายอยู่มั้งครับ ไม่แน่เหมือนกัน ลองดูที่ ลิงค์นี้ครับ ผมรวม ร้านขาย Nendoroid ในไทย เอาไว้)

ตอนนี้ก็ลงภาพเวอร์ชั่นตอนเป็นเมดเวอร์ชั่นสดใสไปก่อน

ตัวนี้ถ้าไว้ผมทรงนี้ ถ่ายได้แค่มุมตรงกับหน้าฝั่งซ้ายครับ ถ้ายฝั่งขวาจะเห็นแต่ผมฟ้าๆอย่างเดียว 555+

จากหน้ายิ้ม เปลี่ยนเป็นสีหน้าเรียบๆกันดูบ้าง


ให้เร็มลองหยิบอาวุธออกมา แต่ยังไม่เข้าโหมด Demon นะครับ


จากนั้นเปลี่ยนผมด้านหน้า มีเขางอกออกมาเป็นโหมด Demon Rem เต็มตัว ชอบตรงที่ผมเปิดให้เห็นดวงตาครบทั้งสองข้าง แล้วก็ทำผมที่ปลิวขึ้นไปเหมือนแบบถูกเปิดด้วย นับว่าคนออกแบบทำได้ดีมากๆในความคิดผม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเพียงน้อยนิดที่ดีมากๆครับ

ผมปลิวขึ้นไปนิดนึงให้เห็นดวงตาทั้งสองข้าง ^ ^


รวมๆแล้วเป็น Nendoroid ที่สาวก Rem ห้ามพลาด ... จากรูป ผมชอบมากกว่าสเกลฟิกเกอร์ที่วางขายและประกาศให้จองถึง ณ ตอนที่ผมพิมพ์อีกครับ เพราะบางตัวทำออกมานุ่งน้อยห่มน้อยไปนิด -*- สเกลฟิกเกอร์จากค่าย GSC เองก็ทำ Rem ออกมาหุ่นดีเกิน (เร็มไม่ขายาวขนาดนั้นป่ะ -*-) เลยกลายเป็นว่าชอบสไตล์ SD แบบ Nendoroid มากกว่าไปซะงั้น ... อีกอย่างคือจับเข้าคู่กับ Ram ได้ด้วย (สงสาร Ram ไม่มีใครทำฟิกเกอร์เลย มีแต่ Nendoroid นี่ล่ะ ... ว่าแต่ Emilia เองก็ไม่มี Nendoroid แฮะ -*- ยังดีที่มีฟิกเกอร์)

ปิดท้ายด้วยเพลง Opening ตัวแรกสุดครับ

ส่วนตัวอยากให้มี Nendoroid Emilia แล้วก็ฟิกเกอร์หรือ Nendoroid ของ Beatrice กับ Bowel Hunter ด้วยอ่ะครับ แต่คงไม่ออกล่ะมั้ง โดน Rem แย่งพื้นที่ไปหมด -*- (ขนาด Nendoroid Emilia ยังไม่ประกาศว่าจะทำ -*-) ... ส่วนตัวละครที่ไม่ทำก็ไม่เป็นไรก็คือสุบารุนี่แหละ 555+

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น