กระเป๋า Valentino ในอิตาลี ทำไมถูกเว่อร์ มีคำตอบ!!

สำหรับคนที่เคยไปเที่ยวอิตาลี อาจจะสงสัยว่าทำไมกระเป๋ายี่ห้อ Valentino ที่นี่ถึงถูกมากกกกกๆๆๆๆ ... เอาง่ายๆว่า ในไทย กระเป๋าหลัก 4-5 หมื่น ... แต่ในอิตาลี ราคาแค่ 2 พันบาท!! เอ๊ะ ตกลงมันก๊อปปี้หรือเปล่า ขายบนห้างหรือชอปร้านที่ดูดีโอเคด้วยนะ (ไม่ได้ขายโดยคนดำที่วางขายกะพื้นข้างทางด้วย) ทำไมมันถูกจัง!! ... มีคำตอบให้ครับ ^ ^

คำตอบก็คือ ... ไม่ได้ก๊อป ครับผม!! แต่ก็ไม่ใช่ Valentino ที่คุณๆรู้จักกันนะ เหอๆๆ
เพราะที่อิตาลี มีแบรนด์ Valentino 2 แบรนด์!!

1. Valentino ดีไซน์โดย Valentino Garavanni
อันนี้แบรนด์ High End หรู ราคารุนแรง!! ต่อให้ลดราคาแล้ว หรือซื้อในอิตาลีก็ตามที กระเป๋าวาเลนติโน่ ก็ยังหลักหมื่นอยู่ดีล่ะครับ แต่มันอาจจะถูกกว่าซื้อในไทยหลายพัน หรือถึงหมื่น ... แต่ราคาก็ยังคงอยู่ในหลักหมื่นอยู่ดี

2. Valentino ดีไซน์โดย Mario Valentino
อันนี้แบรนด์ล่างๆ แต่ก็ยังเป็นแบรนด์ครับ ราคา 2-3 พัน เรียกว่าเป็นราคาสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนติดแบรนด์ครับ ไม่ได้ไก่กา ดีไซน์สวย ตัดเย็บโอเค วัสดุโอเค จะซื้อมาใช้ก็ได้ครับ ไม่ได้เป็นของก๊อปด้วยครับ ... อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดว่าคุณได้กระเป๋าหลักหมื่นมาในราคา 2-3 พัน นับว่าคิดผิดครับ เพราะคนละแบรนด์ครับ

สองแบรนด์นี้คนละแบรนด์กันเลยนะครับ ไม่ใช่แบรนด์พี่แบรนด์น้องแบบที่หลายๆ High End Brand หันเกรด เช่น Prada ทำ Miu Miu หรือ Versace ทำ Versace Jeans อะไรแบบนั้นนะครับ
สองแบรนด์นี้ คนละแบรนด์กันไปเลย เหอๆๆ ...

บางคนอาจจะสงสัยว่า ใช้ชื่อเดียวกันได้ด้วยหรือ?
อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน เหอๆๆ
ผมเดาว่าที่สามารถใช้ชื่อซ้ำกันได้ เพราะชื่อเค้าดันมีคำว่า Valentino อยู่จริงๆ และมีการกำกับ (ตัวเล็กมากๆ) ว่าดีไซน์โดย Mario Valentino อยู่ด้วย ก็เลยไม่ได้ผิดแต่อย่างใดกระมัง หุหุหุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น