กล้องฟรุ้งฟริ้งดีกว่ามือถือสมาร์ทโฟน แค่ไหน?

กล้องเซลฟี่ที่เรียกกันติดปากว่า "กล้องฟรุ้งฟริ้ง" นั้น ต่างจากกล้องที่พลิกหน้าจอมาถ่ายเซลฟี่ตัวได้ ก็ตรงที่มันมีแอพฯติดกล้องโดยเน้นการแต่งหน้าแต่งผิวให้ดูดีสวยกว่าปกตินั่นเอง
ซึ่งปัจจุบัน ก็มีกล้องฟรุ้งฟริ้งออกมาหลากหลายยี่ห้อ ... แต่กระนั้นก็เหอะ!! มือถือก็ถ่ายเซลฟี่ได้ แอพพลิเคชั่นในมือถือก็แต่งภาพให้หน้าตาดูดีขึ้นได้เหมือนกัน แถมมีหลายแอพให้เลือกใช้มากกว่าอีก กล้องฟรุ้งฟริ้งซะอีก ถ้าโปรแกรมที่ติดกล้องมามันไม่เวิร์ค ก็จบปิ้ง!! แล้วอย่างนี้ จะซื้อกล้องฟรุ้งฟริ้งทำป๊ะอะไร?

สำหรับคำตอบ ก็คือ ... จริงครับ จะซื้อกล้องฟรุ้งฟริ้งทำไม? ถ้าสิ่งหลักที่คุณจะใช้มีแค่ถ่ายเซลฟี่แล้วโพสต์หรืออัพเข้าเฟสหรือไอจี ถ้าชีวิตคุณมีแค่นี้ หามือถือที่กล้องดีๆสักตัว รุ่นสองหมื่นกว่าๆส่วนใหญ่กล้องหน้าโอเคหมดละครับ แล้วก็ลองโหลดหลายๆแอพมาลอง มีมากมายก่ายกองเป็นภูเขาเลากาครับ ^ ^

สิ่งที่กล้องฟรุ้งฟริ้งทำได้ก็คือ แม้จะเป็นรุ่นกากๆ ก็จะมีเซนเซอร์ที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนครับ ดังนั้นคุณภาพของภาพจะดีกว่าสมาร์ทโฟนแน่นอน แม้จะเป็นภาพจากไอโฟนหรือซัมซุงเอสซีรี่ย์ก็ตามที หรือจะเกทับด้วย LG G4 ก็อย่าหวังว่าจะชนะกล้องฟรุ้งฟริ้ง
ที่พูดมานี่หมายถึงหลายๆอย่าง ไม่ใช่เรื่อง "หน้าสวย" นะครับ
ถ้าจะให้สีท้องฟ้าสวยขึ้น ต้นไม้ ฉากหลังสวยขึ้น เสื้อผ้าสวยขึ้น วิวหรือสถานที่ที่ไปเที่ยวสวยขึ้น ... คือองค์ประกอบอื่นๆคุณก็ต้องการให้มันดีขึ้น ก็ไปกล้องฟรุ้งฟริ้งเลยครับ
แต่ถ้าต้องการแค่หน้าอย่างเดียว หน้าสวยเป็นพอ อย่างอื่นไม่ซีเรียส ก็ไปสมาร์ทโฟนเลยครับ

ส่วนระดับชั้นวรรณะของกล้องฟรุ้งฟริ้ง ต้องยี่ห้ออะไร ต่างกันอย่างไร ไปตามอ่านต่อได้ที่ กล้องฟรุ้งฟริ้ง ถ่ายเซลฟี่ รุ่นไหนยี่ห้อไหน ดีที่สุด!?
หรือหากต้องการใช้สมาร์ทโฟน รุ่นไหนดีสุด ต่างกันอย่างไร
จะมาอัพเดทกันอีกทีครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น