รีวิว Kathmandu Parker Pack V2 กระเป๋าเป้เน้นใช้งาน!!

สินค้า Kathmandu นั้น จะเน้นพวกแจ็คเก็ต เสื้อกันหนาวขนเป็ด ขนห่าน เสื้อกันฝน อุปกรณ์เดินป่า กระเป๋าเดินทาง backpacker หรือกระเป๋าปิกนิค ฯลฯ
ซึ่งเป็นแบรนด์ที่นิยมมากๆในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียครับ ราคาไม่แพงในตอนลดราคาครับ แต่ถ้าราคาปกติ แพงมหาโหด
เท่าที่รู้คือ Kathmandu มีช็อปขายในนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แล้วก็ UK ครับ ... ประเทศอื่น รวมทั้งในประเทศไทย ไม่รู้ว่ามีขายหรือเปล่า

ส่วนตัวไปสอย กระเป๋าเป้ Kathmandu รุ่น Parker Pack V2 มาครับ ลดราคาช่วง Anzac Day อยู่ที่ 1,500 บาทครับ (59.99 ดอลล์ในตอนที่ซื้อ ... ก็ 60 นั่นล่ะ)
ถ้าถามว่าชอบดีไซน์กับสีสันไหม? ก็โอเคนะ ไม่ได้ชอบมาก จริงๆชอบของยี่ห้อ Rip Curl มากกว่า ... แต่ Kathmandu ถูกกว่า แถมดูแล้วคุณภาพน่าจะดีกว่าด้วยน่ะครับ เน้นใช้งานจริง ทนทาน (จากที่จับดูคิดว่างั้นครับ) ก็เลยขอรีวิวให้ดูกันหน่อย ^ ^
หน้าตาของกระเป๋าครับ สวยดีเหมือนกัน ลายเท่ดี แต่ไม่ถึงกับเก๋มากมายอะไร ... แต่ที่ชอบใบนี้เพราะเปิดดูข้างในและดูคุณภาพแล้ว ใบนี้ดูจะคุ้มค่าที่สุด (เดินทางกลับจากนิวซีแลนด์มาไทยน่ะครับ หากระเป๋าใส่ของเพิ่ม)
อันนี้มุมด้านข้าง

มาดูภายในกันบ้าง เริ่มจากช่องเล็กๆใส่ของจุ๊กจิ๊กด้านหน้า
ดูสิครับ มีช่องเยอะเลย แล้วก็ใช้ผ้าและวัสดุโอเคด้วย มีซิบใหญ่ มีช่องใส่ปากกา แล้วก็ใส่ของอีกสองช่อง แล้วก็มีสายคล้องอะไรสักอย่างให้มาด้วย (ไม่รู้จะเอาไว้ทำอะไรเหมือนกัน)

และ ด้านหลังซิบก็มีช่องอีกด้วยนะเออ หลายช่องไหมล่ะ
ใครเน้นใช้งานจริง ใบนี้ผมว่าคุ้มครับ

ดูด้านข้างกันบ้าง
ด้านข้างธรรมดาครับ แต่ก็ดีกว่าไม่มี มีอยู่ทั้งสองด้านเลย

ส่วนเนื้อที่ในตัวกระเป๋านั้นมีสองช่อง
ช่องด้านหน้าสุดที่จุเยอะที่สุด มีช่องสำหรับใส่ Ipad ด้วยครับ
ส่วนช่องด้านหลัง เอาไว้ใส่ Notebook หรือ Laptop ขนาดใหญ่สุด 17 นิ้ว แล้วก็มีช่องใช่ Tablet อันเล็กหรือ Smart phone ให้ไว้อีก
ด้านหลังก็มีการบุแผ่นรองหลังอย่างดีครับ สะพายแบบไม่เมื่อยครับ ^ ^
ส่วนราคา ก็ดูเอาเองครับ ราคาปกติ 179.98 ดอลล์ครับ (ไม่ได้แกล้งตั้งราคาสูง แล้วหลอกว่าลดราคาแบบที่เห็นบ่อยๆในไทยนะครับ ที่นี่เค้าขายราคาปกติก็คือราคาปกติ ลดก็คือลดจริงๆครับ)
ส่วนตอนที่ซื้อ เหลือ 59.99 ดอลล์
จากป้าย พบว่าผ่านการ Clearance มาแล้วสองรอบครับ ครั้งก่อนเหลือ 69 ครับ

ก็เป็นอีกแบรนด์ที่คนนิวซีแลนด์และออสเตรเลียฮิตครับ ถ้าได้ไปก็ซื้อติดมือกลับมาก็ดีครับ แบรนด์นี้ไม่น่าจะได้เข้าไทยง่ายๆ เพราะสินค้าไม่เข้ากับนิสัยคนไทยส่วนใหญ่ครับ (สินค้าเน้นกันหนาวแบบหนาวมาก เน้นกันลม ปีนเขา เดินป่า อะไรพวกนี้)
แนะนำครับ เท่าที่ผมจับดูมา ผมว่าคุณภาพค่อนข้างดีมากๆครับ ถูกกว่าพวก North Face ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น