รีวิว Baan SalaDaeng - บ้านศาลาแดง โรงแรมที่พักย่านสีลม ^ ^

Baan SalaDaeng Guesthouse - Hotel, Silom, Bangkok เป็นโรงแรมที่พักกึ่งเกสเฮาส์ที่น่าสนใจ เมื่อเทียบราคากับทำเลครับ ^ ^
คือไปจองที่พักให้กับคุณภรรยาที่ไปสอบ IELTS ของ IDP Silom ที่โรงแรมมณเฑียร น่ะครับ พยายามจองที่ที่ใกล้ที่สุด ประหยัดสุด แต่ก็ไม่อยากประหยัดจนพักที่พักประเภทมุดหัวนอน เพราะอยากจะให้นอนหลับสบายๆหน่อย ตื่นเช้ามาสอบ IELTS จะได้สบายๆน่ะครับ แต่โรงแรมที่เข้าข่ายแล้วอยู่ใกล้ๆ ก็แพงหน่อย ... พอเลือกราคาถูกๆก็อยู่ไกล หรือไม่ก็ติดย่านบันเทิง กลัวเสียงดัง อะไรแบบนั้น
หาไปหามา ... คิดว่าบ้านศาลาแดง (Baan SalaDaeng) น่าจะโอเค เพราะไม่ไกลมาก เดินด๊อกแด๊กถึง ... ราคาห้องถูกสุดอยู่ที่ 1,100 บาท ไม่ถูกนัก แต่ก็ไม่แพงเกินไปสำหรับย่านนี้ ... ก็เลยเลือกบ้านศาลาแดงครับ ลองชมกันดูครับ ว่าที่พักแรมแห่งนี้เป็นเช่นไรบ้าง ^ ^

ห้องที่พักคือห้อง White ครับ ถูกที่สุดในที่พักแห่งนี้
ห้องแต่ละห้อง จะไม่เหมือนกันเลยนะครับ!! ห้อง White ที่ผมรีวิวนี้ก็มีเพียงห้องเดียวครับ และถูกที่สุดแล้ว ^ ^
ซึ่งผมก็ว่าโอเคดีครับ เตียงนุ่ม มีกระจกบานใหญ่ส่องได้มันหมดทั้งตัวครับ (ตามรูปบน ... ผมที่ยืนถ่ายรูปอยู่นั้น เป็นภาพสะท้อนจากกระจกนะครับ)

สำหรับทีวีนั้น มี 200 กว่าช่อง -*- ... แต่ช่องหนังพวก HBO หรือช่อง Sport อะไรแบบนี้ไม่มีนะครับ
ทีวีจะอยู่ที่ปลายเตียงตามรูปครับ ปลายเตียงก็จะมีที่นั่งทำงานพร้อมสตูลด้วย ... อ้อ มี Wi-Fi Internet Free นะครับ เร็วใช้ได้ ^ ^
ทางด้านหนึ่งของผนัง จะติดภาพวิวเมืองสวยๆอยู่เป็นแถบยาว มีไฟส่องจากด้านล่างครับ
มีโทรศัพท์รูปปาก ในห้องครับ ^ ^
ของใช้ต่างๆครับ น้ำฟรีสองขวด กาต้มน้ำ แก้วกาแฟ และตูเซป ครบเครื่อง
ตู้เสื้อผ้าไม่มี แต่มีราวแขวนเสื้อสไตล์ ECO อยู่ครับ ... อย่างที่เห็นในภาพนี้ ก็โอเคดีนะครับ ดูดีกว่าราวแขวนเสื้อของแบรนด์พวก Tune หรือโรงแรมแนวๆเดียวกัน
มาดูในห้องน้ำกันบ้าง ไม่มีอ่างอาบน้ำ เป็นแบบฝักบัวครับ ซึ่งก็โอเคสำหรับราคา อ้อ มีสายชำระให้ด้วยครับ ^ ^
หันมาอีกมุม ... แสงในห้องจะได้จากบล็อคแก้วเหล่านี้ แต่ไม่มีหน้าต่างนะ ... แต่ก็ไม่ให้ความรู้สึกอึดอัด เพราะมีพัดลมระบายอากาศ และแสงธรรมชาติจากบล็อคแก้วครับ
เปิดดูมินิบาร์ ก็ไม่มีอะไรพิเศษครับ โอเคดี
... สำหรับอาหารเช้า ที่นี่คือ 8.00-10.00 น. ... ก่อนไปสอบ IELTS ก็กินทันอยู่ครับ ... แต่คุณภรรยาไม่ได้กิน เพราะรู้สึกว่ากระชั้นไปนิด (แบบว่าเป็นประเภทต้องไปสนามสอบล่วงหน้านานๆน่ะครับ ... แต่คนทั่วไป เวลานี้ผมว่ากินทันสบายๆครับ)

เค้าจะมีให้เลือกครับ ว่าไข่จะเลือกแบบไหน มี Scrambled Egg กับ Fried Egg ครับ ... แล้วก็มีแฮมกับไส้กรอกให้เลือก ... ผมเลือกไข่กวนกับแฮม
บรรยากาศอาหารเช้า ใช้ที่นั่งบริเวณล็อบบี้ครับ เหมือนจะคับแคบแต่ก็ไม่คับแคบนะ เพราะที่พักที่นี่ห้องพักไม่มาก แขกไม่เยอะจนน่ารำคาญครับ
นอกจากไข่กวนกับแฮมที่ผมสั่ง ก็มีผลไม้ น้ำส้ม นมสด ซีเรียลแล้วก็แยม เนย กินกับขนมปังปิ้ง
อันนี้เป็นโถไม้ใส่ซีเรียลครับ แล้วก็มีเครื่องปิ้งขนมปัง แล้วก็ขนมปังโฮลวีทครับ อาหารเช้าผมว่าโอเคมากๆสำหรับขนาดโรงแรมครับ
โดยรวมโอเคครับ ถ้าต้องไปทำธุระย่านสีลมอีก แล้วห้อง White ว่าง ผมคงจองอีกครับ ^ ^
แต่ถ้าห้อง White ไม่ว่าง อาจจะลองมองที่อื่นดูบ้าง เพราะนอกจาก Baan SalaDaeng ห้อง White จะมีที่พักทำเลและราคาใกล้ๆกันเป็นทางเลือกอีกหลายแห่งน่ะครับ ^ ^

ส่วนเรื่องการบริการ ... ก็บริการดีนะครับ คล่องแคล่วดี (จริงๆน้องคนที่เจอตอนเย็นที่ Check-In น่ะไม่เท่าไหร่ ธรรมดา ... ส่วนคนที่เจอตอน Check Out ดูคล่องครับ)
รวมๆแล้วเป็นที่พักที่โอเค ไม่ไกลจาก BTS Saladaeng มากด้วยครับ ... ถ้ามาทำธุระย่านสีลมและอยากให้ใกล้รถไฟฟ้า BTS ผมก็ว่าเป็นทางเลือกที่ดีครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น