รีวิว "มิลาน" Milan, Italy ทริปเที่ยวอิตาลี 10 กว่าเมือง!!

มิลาน เมืองแฟชั่นที่อิตาลีเมืองนี้มีโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี และใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกตั้งอยู่ รวมทั้งมีสถานที่ช้อปปิ้งสวยงาม
ผู้คนที่นี่แต่งตัวแฟชั่นหนักๆ เสื้อหนัง ขนมิ้งฟูฟ่อง จูงหมาป่า(ป่าจริงๆ)เดินไปมาบนถนนก็มี ที่นี่มีรถไฟใต้ดินที่คุณสามารถเดินทางไปที่เที่ยวต่างๆได้ในราคาเดียวกันสุดสาย (ดังนั้นถ้าเดินทางสายสั้นๆจะไม่คุ้ม)
ผมจะลงภาพสถานที่ต่างๆไว้คร่าวๆไว้พิจารณานะครับ

1. Milan Cathedral: Milano Duomo (Italian) โบสถ์มหาวิหารมิลาน
ที่โบสถ์นี้ นอกจากถ่ายด้านหน้าโบสถ์ ข้างโบสถ์ และภายในโบสถ์แล้ว คุณยังสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ได้ (ซึ่งถือว่าแนะนำมากๆ) ต้องขึ้นไปชมครับ
การเดินทางมาที่นี่คือ นั่ง metro มาลงสถานี Duomo ครับ


เมื่อขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ คุณจะได้เห็นวิวแบบนี้ครับ


ต่อมาเป็นวิวภายในตัวโบสถ์มิลานครับ
ปิดถ้ายด้วยภาพ Milan Cathedral ยามค่ำๆครับ แสงไฟสวยดี


ภาพนี้คือลานด้านหน้าโบสถ์ครับ ชื่อว่า Piazza del Duomo

2. Galleria Vittorio Emanuele II ห้างหรูสถาปัตยกรรมเลิศแห่งมิลาน
ห้างนี้เป็นห้างที่ภายในสวยเว่อร์วังมากๆ แต่ร้านค้าอะไรไม่มีเยอะหรอกครับ มีแต่ร้านแพงๆ แต่เข้าไปถ่ายรูปได้เลย สวยมากๆ (ถ้าจะช้อปพวก Versace, Prada, Louis Vuitton, Tod's, Massimo Dutti ที่นี่มีครับ แต่ไม่ใช่ Outlet นะครับ ช้อปแพงเลย)
ที่นี่ติดกับโบสถ์มหาวิหารมิลานเลยครับ ดังนั้นเดินทางมาวิธีเดียวกัน เข้าไปได้เลย (ปล. ตอนผมไปช่วงคริสมาสต์ เลยมีต้นคริสมาสต์ตั้งอยู่ด้านหน้าครับ)

ภายในสวยมากๆครับ ชมกันเองเลย ไปตอนเย็นๆ กำลังจะค่ำ ฟ้าสีน้ำเงินนิดๆ เปิดไฟกันแล้วสวยมากๆ จริงๆถ่ายรูปตรงนี้แล้วรีบไปถ่ายกับโบสถ์มิลานด้านนอกตอนฟ้าเป็นสีฟ้าด้วยก็จะสวยมากๆครับ3. Castello Sforzesco ปราสาทเก่ากับสวนสาธารณะกว้างๆ ณ กลางกรุงมิลาน
ที่นี่ถ้ามีเวลา ก็ควรมาครับ ถ้าไม่มีเวลาก็จะตัดทิ้งก็ได้ (แต่ผมก็ว่าสวยมากอยู่นะ มาดีกว่า 555+)
เป็นป้อมปราการเก่า และสวนทางด้านหลังก็กว้าง มีวิวสวยๆเยอะ ตอนผมไปเป็นช่วงเริ่มเข้าฤดูใบไม้ร่วง เลยสวยน้อยลงมานิด แต่ถ้าไปช่วยเขียวๆจะสวยมากๆครับ
การเดินทางคือ นั่ง metro มาลงสถานี Cairoli ครับ ออกมาจากสถานีก็เจอที่นี่ด้านหน้าเลย
ส่วนนี้คือประตูชัย Arco della Pace อยู่ด้านหลังสวนของ Castello Sforzesco อีกทีครับ4. สถานีรถไฟ Milano Centrale สถานทีรถไฟสวย ภายในอลังการ
คาดว่าคนที่มาเที่ยวเมืองมิลาน ไงๆก็ต้องได้เจอสถานีรถไฟนี้อยู่แล้วครับ เลยเอารูปมาให้ลงดูกันพอหอมปากหอมคอ (ของจริง โถงดูสูงใหญ่ อลังการกว่าในรูปถ่ายเยอะครับ)
การเดินทางก็คือนั่ง metro มาที่สถานี Centrale ครับ
5. โรงแรมที่พัก Grand Hotel Puccini
โรงแรมนี้ปกติๆครับ ไม่พิเศษหรือดีเด่อะไรยังไง จะเลือกพักตามก็ได้ครับ แต่ก็ไม่ถึงกับแนะนำครับ เพราะไม่ได้อยู่ย่านท่องเที่ยว
แต่ที่เลือกที่นี่ เพราะที่โรงแรมนี้สามารถเดินจากสถานี Milano Centrale ไปได้ครับ ไกลนิดๆ แต่เดินได้ครับ
ถ้าไม่แคร์งบมาก นั่ง metro มาลงที่สถานี Lima ได้ แต่ถ้าของเยอะๆ ไม่แนะนำครับ เพราะว่าสถานีรถไฟที่มิลานคนเยอะ ของพะรุงพะรังอาจจะโดนฉกบนสถานีได้ เดินเอาดีกว่านะผมว่า


6. ข้อเสนอแนะอื่นๆ
การนั่งรถ metro ที่นี่ ตั๋วจะขายร้านสะดวกซื้อคล้ายๆร้านขายของชำด้านในสถานี ตอนแรกคิดว่าจะมีตู้ขายตั๋วแบบเป็นทางการขาย แต่ไม่มีครับ ซื้อกับร้านสะดวกซื้อเลย บอกเค้าว่าลงสถานีไหน เดี๋ยวเค้าจะให้ตั๋วมา แต่ไม่ต้องงงนะครับ ว่าไปใกล้กับไกล ทำไมราคาตั๋วเท่ากัน ... ไม่ว่าไปไหนก็ราคาเท่ากันครับ แต่ที่ต้องบอกสถานีนั้น เพราะว่าตั๋วมันจะแยกทิศกันครับ เช่นไปทางใต้ หรือทางเหนือ แต่ไม่ว่าจะลงสถานีไหนๆ ก็ราคาเดียวกันครับ ตอนผมไป 1.5 ยูโร ปัจจุบันอาจจะเปลี่ยนราคาได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น