กาแฟสตาร์บัคส์ จะมีขายที่เซเว่น!? Starbucks Coffee @ 7-11

เดี๋ยวนี้ตามมินิมาร์ทต่างๆในอังกฤษมีกาแฟสตาร์บัคส์ขายเพียบเลยครับ โดยเฉพาะของ Tesco นี่มีเกือบทุกร้าน ลดราคาบ่อยด้วย ... ในไทยเอง กาแฟ Starbucks ก็ค่อนข้างทำตลาดได้ดี ทั้งๆที่มันแพง ผมเองมองว่ากาแฟสตาร์บัคส์ไม่ได้อร่อยอะไรมากหรอก แต่มันเป็นโลโก้ของความหรูหราของการเลือกจิบกาแฟ คล้ายๆมือถือต้องไอโฟนอ่ะครับ เลยกลายเป็นว่า ... ขายดีเพราะค่านิยมซะงั้น!!
แต่ในอังกฤษเอง กาแฟที่นี่ ไม่ว่าร้านไหนๆ ก็ราคาแพงทุกร้านครับ แก้วละเกือบ 200 บาทเมื่อคิดเป็นเงินไทยแทบทุกร้านเลย ดังนั้น กาแฟสตาร์บัคส์จึงไม่ใช่กาแฟหรูของที่นี่ กินร้านไหนก็หรูหมด 555+ (หัวเราะทั้งน้ำตา แพงจริงไรจริง T-T) ... สตาร์บัคส์แค่ไปไทยแล้วมันไม่ได้ลดราคาตามค่าครองชีพคนไทย ก็เท่านั้นเอง ไม่ได้ใช้กาแฟวิเศษหรือรสชาติดีมากอย่างที่หลายๆคนคิดนะครับ ^ ^"

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวแล้ว กาแฟกระป๋องสำเร็จรูปนั้น ... กลายเป็นว่าของสตาร์บัคส์นี่อร่อยมากอ่ะครับ ซื้อกินประจำ ราคาไม่แพงด้วย ตามรูปเลย ^ ^
คือ ... เกิดมาไม่เคยกินกาแฟกระป๋องอร่อยขนาดนี้ รสชาติมันใกล้เคียงกาแฟสดดีๆเลยครับ ... และไม่อยากจะพูดนะ ผมว่าอร่อยกว่าซื้อที่ร้านสตาร์บัคส์อีกอ่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมเหมือนกัน -*-
(กาแฟเจ้าอร่อยๆที่นี่ ผมชอบร้าน Muffin Break ครับ เป็นร้านมัฟฟินอ่ะนะ แต่กาแฟอร่อยดี ^ ^")
สรุปคือ กาแฟในร้าน ผมมองว่าสตาร์บัคส์ก็งั้นๆอ่ะ แต่พอเป็นกาแฟกระป๋อง มันสุดยอดฟินมากกกกกอ่ะ!!
ทีนี้ ...
ก็เลยคิดว่า ไหนๆสตาร์บัคส์ก็ทำตลาดในไทยได้ดีแล้ว ทำไมไม่เอาสำเร็จรูปไปขายในเซเว่นดูบ้าง หรือโลตัสจะเอาไปก่อนก็ได้นะ แบบว่าเห็นที่นี่มีขายในเทสโก้เยอะมาก ลดราคาบ่อยด้วย กระป๋องละปอนด์ก็ประมาณ 55 บาท ... แพงอยู่ แต่ไม่เว่อร์มากไปใช่ไหม พอจะไหวอยู่ ... แล้วถ้าได้ลองชิมจะรู้ว่า มันแทบไม่ต้องไปพึ่งร้านกาแฟสดเลยอ่ะ ซื้อตุนไว้ในบ้าน อยากกินเมื่อไหร่ก็ฟินเมื่อนั้นจริงๆ

สรุป ขอทำนายเองว่า ไม่นานมากนัก เราต้องได้เห็นสตาร์บัคส์ไปโลดแล่นในเซเว่นกันบ้างละครับ เพราะยี่ห้อนี้ตีตลาดไทยได้แล้ว กาแฟกระป๋องเองก็อร่อยมากซะด้วย ใครจะเล็งเห็นเอาไปขายบ้างนะ? อีกไม่นานน่าจะมีครับ พี่ไทยมีกินทุกอย่างครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น